Cách nhận biệt mẫu sofa gỗ đẳng cấp bọc da thật hay giả da

08:59 07/09/2019

Các sản phẩm từ da từ trước đến gờ luôn đem lại sự sang trọng và đằng cấp cho người sử dụng như dày dép, túi xách hay quần áo,… và sofa gỗ góc cao cấp bọc da cũng vậy. Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, hàng thật hàng giả ngày càng khó phân biệt thì việc trang bị cho mình các kiến thức cần thiết để phân biệt được đâu là hàng chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

Các sản phẩm từ da từ trước đến gờ luôn đem lại sự sang trọng và đằng cấp cho người sử dụng như dày dép, túi xách hay quần áo,… và sofa gỗ góc cao cấp bọc da cũng vậy. Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, hàng thật hàng giả ngày càng khó phân biệt thì việc trang bị cho mình các kiến thức cần thiết để phân biệt được đâu là hàng chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

Quan sát kỹ thành công
[​IMG]

Ghế sofa gỗ đẳng cấp da thật vẫn được triển lẵm nhiều trên hội chợ. Được làm từ da trâu, da bò, da bò thì mềm và mịn hơn da trâu. Tiếp theo là trải qua một quy trình thuộc da để da không bị mục, hỏng nhưng mà bền bỉ theo thời gian. Chung cục, da được phủ lên một lớp sơn tạo độ bóng để màu sắc đa dạng và phú quý hơn.

Muốn xác minh chất liệu da thật, bạn có thể sờ trực tiếp lên vật phẩm sẽ thấy chất liệu da hết sức nhão nhoẹt, hút ẩm kém nên có thể cần dùng vải ẩm lau chùi hàng ngày.

Trải qua nhiều công đoạn, sofa gỗ đẹp da thật ra đời có mức tiêu dùng cao nên không phải bất cứ hộ gia đình nào cũng có đủ điều kiện để buôn bán dòng công trình sang trọng này.

cần đến tay để xác định
[​IMG]

Cũng như 7 đồ nội thất văn phòng hiện đại khác, nếu quan sát bằng mắt thường vẫn chưa làm bạn yên tâm, hãy phân biệt sofa gỗ da thật – da giả bằng mẹo cần dùng tay kiểm tra:

- Sờ: cần đến tay sờ trực tiếp lên bề mặt da, bạn sẽ cảm nhận đượcsự quái đản. Da thật thường có độ mềm và cảm giác nhiệt độ không quá lạnh bất kỳ lúc nào bạn chạm vào, còn 9 loại sofa gỗ cao cấp văn phòng giả da thì khi chạm vào bạn thường có cảm giác trót lọt láng và hơi cứng, và nếu là mùa đông sẽ gây cảm giác lạnh.

- Ấn: cần dùng tay ấn mạnh vào bề mặt da. Bạn có gấp uốn bẻ cong thế nào thì khi buông ra da thật cũng sẽ không bị biến dạng và trở về hình dạng khởi đầu khá nhanh vì da thật có độ bè cánh hồi rất giỏi. Còn đối với những vật liệu giả da, thường vết lõm còn hằn nguyên khá lâu cho dù bạn đã buông tay ra, bởi 7 lớp hạt vật chất nhân tạo phân thành lớp da đã bị tách rời.

- Cạo: Trên mặt cắt của da thật là tổng hợp sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có đổi thành gì rõ ràng. Ngoài ra với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

Sờ trực tiếp vào nhà cửa
[​IMG]

Anh chị em hãy đặt bàn tay lên bề mặt tác phẩm sofa gỗ cao cấp bọc da và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm tìm thấy độ suôn sẻ láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi 7 chất liệu các khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận ra độ mềm và mịn màng bất kỳ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Cảm nhận mùi của sản phẩm
[​IMG]

Điều này có thể khiến nhiều người nghĩ là không được giỏi cho lắm mà nếu muốn có được một bộ sofa gỗ giá rẻ phòng khách chữ L, đúng quý hiếm mình bỏ ra thì tại sao lại bỏ qua không thử.

sofa gỗ hiện đại được bọc da thật sẽ có mùi ngai ngái của lớp da thuộc, còn da giả sẽ có mùi nilon hoặc mùi của 8 chất hóa học( như là mùi nhựa,sơn…)

Thử qua nước
[​IMG]

bé xíu vài giọt nước lên bề mặt da. Nếu là da thật sau vài phút bạn sẽ thấy giọt nước lan rộng ra, thấm vào da bởi da thật thu phục độ ẩm. Còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt da.

Đốt hoặc hơ thành quả qua lửa
[​IMG]

Hãy yên cầu nhà hỗ trợ cho bạn thử da bằng miếng da mẫu,sau đó bạn rước một mẫu da hơ trên lửa, nếu là da thật, miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ. Còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục – như là đốt túi nilon . Mà kinh nghiệm này sẽ không khả thi khi bạn muốn thử với nhà cửa.

Ấn vào item
[​IMG]

dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt tòa tháp sofa gỗ đẹp bọc da đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm bao quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ tập thể hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, tổng hợp chất liệu 7 sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên do những lớp hạt vật chất nhân tạo, chia thành lớp da giả đã bị tách rời ra

hy vọng 6 cách phân biệt sofa gỗ sang trọng da thật với sofa gỗ hiện đại giả da như trên sẽ giúp mọi người có một vài cách nhỉ cũng như kinh nghiệm khi đi sắm cho nhà mình 7 bộ sofa gỗ sang trọng đẳng cấp chính hãng, đảm bảo chất lượng nhất nhé! Nếu bạn có câu hỏi, sung sướng liên hệ đến Nội Thất Lạc Gia qua số hotline 085.681.6688 để được tư vấn và giải đáp 8 thắc mắc của bạn.

Ngày nay công nghệ chế tạo giả da ngày càng sang trọng nên việc phân biệt da thật hay giả da không hề tiện dung. Thỉnh thoảng phải sau một thời gian dài dùng bạn mới tìm được đâu là sofa gỗ sang trọng da thật, đâu là sofa gỗ hiện đại da giả. Da thật khi cần đến một thời gian dài sẽ có màu bớt đi độ tươi, nhất là trong các môi trường có điều kiện không lý tưởng, nhưng mà da thường bóng và sáng trở lại khi thoa lên bề mặt da một lớp dưỡng da thiên nhiên. Còn gia giả thường bị bong tróc sau một thời gian cần đến. Để bảo đảm mua được sofa gỗ giá rẻ da thật, bạn hãy tìm tới các thương hiệu nội thất uy tín trên nơi buôn bán như Nội Thất Lạc Gia nhé!