Kích thước giường ngủ gỗ theo chuẩn Phong Thủy bạn nên biết

05:34 11/07/2019

Kích thước giường ngủ gỗ đẹp theo lỗ ban được nhiều người nhắc tới nhưng thực tế là giường được thiết kế với kích thước như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Nội Thất Lạc Gia sẽ cùng quý vị và các bạn đi tìm hiểu về vấn đền này nhé !

Kích thước giường ngủ gỗ đẹp theo lỗ ban được nhiều người nhắc tới nhưng thực tế là giường được thiết kế với kích thước như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Nội Thất Lạc Gia sẽ cùng quý vị và các bạn đi tìm hiểu về vấn đền này nhé !

Lựa chọn thước lỗ ban đo kích thước giường ngủ ? 

Thước lỗ ban là một dụng cụ được phát minh bởi ông Tổ nghề mộc ở nước lỗ. Tên gọ Lỗ Ban được đặt theo tên người phát minh ra nó.

Có 3 loại thước lỗ ban đó là: thước lỗ ban 52,2cm, thước lỗ ban 42,9cm và thước lỗ ban 38,8cm. Mỗi loại thước có ứng dụng đo khác nhau. Trong đó thước lỗ ban 42,9cm được dùng để đo các khối đặc, các chi tiết đồ nội thất trong và và đương nhiên trong đó có giường ngủ.

Để tìm hiểu rõ hơn về thước lỗ ban bạn có thể đọc thêm bài viết: Thước lỗ ban là gì? Còn trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến thước lỗ ban 42,9cm - loại thước dùng để đồ nội thất trong nhà trong đó có kích thước giường ngủ.

>> Tham khảo thêm: https://noithatlacgia.com/sp/sofa-go-oc-cho/

Dưới đây là các kích thước giường ngủ theo lỗ ban chuẩn Phong Thủy được nhiều người lựa chọn nhất. Kính mời quý vị và các bạn cùng tham khảo:

Giường nhỏ cho bé

Đây là mẫu giường ngủ hiện đại phù hợp cho phòng ngủ của trẻ em. Kích thước tiêu chuẩn là 1.0 x 1.9m

Giường đơn cỡ lớn

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các phòng ngủ tại nhà nghỉ, khách sạn. Đối với loại giường này thì kích thước 1.2 x 1.9m là kích thước giường ngủ theo lỗ ban chuẩn sẵn có nhưng do nhu cầu sử dụng kích thước này ít nên hạn chế số lượng trên thị trường nên phải đặt làm theo yêu cầu.

Giường đôi

Mẫu giường đôi này vô cùng lý tưởng cho các cặp vợ chồng hay người độc thân muốn có một chỗ ngủ rộng rãi, thoải mái. Mẫu giường này thường có 2 loại kích thước phổ biến đó là: 1.5 x 1.9m và 1.6 x 2.0m (cỡ Queen)

Kích thước giường King

Kích thước giường ngủ theo lỗ ban của loại giường King này là 1.8 x 2.0m

Kích thước giường ngủ Super King

Mẫu giường ngủ Super King là mẫu giường có kích thước 2.0 x 2.2m cung cấp 1 không gian rộng rãi, tiện nghi tối đa.

>> Tham khảo thêm: https://noithatlacgia.com/sanpham/sofa-cao-cap-sf10/

Tùy thuộc vào kích thước của phòng mà bạn sẽ có những sự lựa chọn kích thước giường ngủ cao cấp theo lỗ ban phù hợp nhất. Khi lựa chọn chăn, ga, gối, đệm thì các bạn cũng cần lưu ý về kích thước sao cho phù hợp với người dùng. Đối với chăn mùa đông thì giường đôi nói chúng là 2.0 x 2.0m, chăn mùa xuân thì có kích thước tiêu chuẩn là 1.8 x 2.0m. Còn đối với kích thước gối tiêu chuẩn sẽ là 45 x 45, 45 x 65 hoặc 50 x 70 (cm), ngoài ra còn có các loại gối có kích thước cỡ lớn: 60 x 80, 80 x 100 (cm).