7 công cụ hữu hiệu cho quản trị thương hiệu trên Internet

16:45 20/05/2018

Khách hàng ngày càng có xu hướng tìm hiểu thông tin của các doanh nghiệp trên Internet. Đồng thời với sức mạnh của các mạng xã hội, cộng đồng lan truyền thông tin về thương hiệu hay sản phẩm một cách rất nhanh chóng và rộng khắp. Điều đó buộc doanh nghiệp phải có biện pháp quản lý hình ảnh thương hiệu của mình.

quan-tri-thuong-hieuKhách hàng ngày càng có xu hướng tìm hiểu thông tin của các doanh nghiệp trên Internet. Đồng thời với sức mạnh của các mạng xã hội, cộng đồng lan truyền thông tin về thương hiệu hay sản phẩm một cách rất nhanh chóng và rộng khắp. Điều đó buộc doanh nghiệp phải có biện pháp quản lý hình ảnh thương hiệu của mình.
Tuy nhiên, để nắm bắt được lượng thông tin khổng lồ trên Internet không hề đơn giả, Google là một công cụ phổ biến nhưng chưa hẳn đã đối ưu trong việc này, nhất là tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội. 7 công cụ sau đây sẽ là giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp.
1.      Google Alerts: là một công cụ đơn giản để theo dõi thương hiệu của bạn trên mạng. Cụ thể là bạn chỉ cần nhập một vài cụm từ liên quan đến thương hiệu của mình, và Google sẽ gửi email cho bạn mỗi khi nó gặp những cụm từ trên trên các trang web.

2.      Social Mention: là một trang tìm kiếm truyền thông xã hội,  tập hợp nội dung của người dùng từ hơn 80 mạng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube, và Digg. Ngoài việc hiển thị các bài viết trên mạng xã hội liên quan đến thương hiệu của bạn, Social Mention cũng hiển thị những cảm nhận (tích cực, tiêu cực hoặc trung tính) của các cuộc đàm thoại trên mạng xã hội.
3.      HootSuite: giống như một bảng điều khiển các phương tiện truyền thông xã hội, cho phép bạn kết nối nhiều mạng xã hội từ một trang web. Ngoài việc cung cấp các công cụ hiệu quả cho việc quản lý các chiến dịch Marketing trên mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, và Google+, Hootsuite còn giúp quản lý danh tiếng của thương hiệu trên mạng xã hội.
4.      Klout: không tập trung vào việc quản lý danh tiếng cho mỗi người dùng, nhưng đó là một công cụ tuyệt vời để theo dõi ảnh hưởng của bạn trên các trang mạng xã hội phổ biến. Khi bạn tạo và chia sẻ nội dung trên mạng, Klout sẽ chỉ định một mức điểm cho sự ảnh hưởng, dựa trên số lượng người bạn tiếp cận.
5.      Twitter Search: là một cỗ máy tìm kiếm hiệu quả, có thể giúp bạn tìm ra những tweets có liên quan đến thương hiệu của bạn. Cũng vì Twitter có tốc độ phát triển rất nhanh, với hơn 10 triệu tweet được đăng lên mỗi giờ.

6.      Viralheat: Nếu bạn đang tìm một hệ thống giám sát các phương tiện truyền thông xã hội với báo cáo phân tích tuyệt vời (ít hơn 30$/tháng) thì Viralheat thực sự hoàn hảo.
7.      Sprout Social: là một công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội không hề tốn kém. Dịch vụ này cung cấp một bộ cung cụ tuyệt vời giúp bạn đăng tải, theo dõi và phân tích nội dung thương hiệu của bạn trên các mạng xã hội phổ biến.

 

 

|học marketing online|học marketing online|học marketing online hà nội