Chọn đệm phù hợp cho bà bầu

09:27 09/08/2019

Chọn mua đệm cho bà bầu cần phải đảm bảo các yếu tố về chất lượng, sự đảm bảo an toàn, sự đàn hồi thích hợp cho cấu trúc xương của mẹ.

Chọn mua đệm cho phụ nữ mang thai cần phải đảm bảo các nhân tố về chất lượng, sự đảm bảo an toàn, sự đàn hồi thích hợp cho cấu trúc xương của mẹ. Để đảm bảo được điều này, bạn có thể tham khảo những dòng đệm sau:

Đệm bông ép cho bà bầu

Đây là dòng đệm được các chuyên gia nhận định cao, là sự chọn lựa tốt cho mẹ bầu bởi thuộc tính không quá cứng, không quá mềm và có độ êm ái nhất định có độ thoáng khí, thoát ẩm nhanh. Hơn nữa, đệm bông ép được mẫu mã phẳng sẽ giúp nâng đỡ cột sống và bảo vệ xương khớp cho bà bầu. Đệm cũng ít truyền động, vì thế hoạt động của người kế bên sẽ không làm tác động giấc ngủ của mẹ.

Hơn thế nữa trên thị trường ngày nay những sản phẩm đệm bông ép của nhiều nhãn hàng lớn có tích hợp khả năng kháng khuẩn vượt trội, giúp mẹ và bé trước và sau sinh có sức khỏe được đảm bảo hơn.

Bạn nên lựa chọn đệm bông ép có độ dày 9 – 15 cm là phù thống nhất cho bà bầu, không nên chọn lựa đệm quá mỏng sẽ không đủ giữ ấm cũng như chơi đem lại cảm giác thoải mái cho phụ nữ mang thai.

Đệm cao su cho phụ nữ mang thai

Đệm cao su có độ đàn hồi vừa phải (không quá mềm) thích hợp với sức khỏe phụ nữ mang thai. Tuy nhiên đệm cao su được làm từ chất liệu thiên nhiên thường có mùi đặc thù chẳng phải bà bầu nào cũng cảm thấy dễ chịu đối với mùi này nhất là trong thời kỳ bị nghén. Để có được giấc ngủ ngon và sâu, những chuyên gia khuyến khích chọn đệm cao su thật dày từ 7-10 cm trở lên, đồng thời phải đảm bảo chất lượng, không có mùi quá nồng, quá hắc.

hiện tại trên thị trường đệm cao su tại Việt Nam, nhãn hàng đệm cao su Dunlopillo đã mang đến thị trường các sản phẩm đệm cao su cao cấp với khả năng nâng đỡ thân thể lý tưởng, đồng thời với công nghệ xử lý làm sạch vô cùng tiên tiến, đệm Dunlopillo hoàn toàn không có mùi khó chịu và rất phù hợp cho mẹ bầu.

Đệm cao su Everon

Đệm lò xo túi độc lập

Nhiều ý kiến cho rằng mẹ bầu nên tránh nằm đệm lò xo. Bởi vì khi mang thai, cột sống sẽ bị thai nhi cưỡng ép cong ra nhiều hơn, một chiếc đệm quá mềm sẽ làm lưng bị võng xuống quá mức gây chèn ép phần xương, dễ gây biến dạng cột sống đồng thời tạo áp lực cho thai nhi trong bụng.

tuy nhiên ở những nước châu Âu phụ nữ mang thai vẫn chọn lựa nằm đệm lò xo và lựa chọn cho bà bầu và cả trẻ nhỏ. Chính bởi thế, hoàn toàn có thể sử dụng đệm lò xo trong giai đoạn mang thai, nhưng chỉ cần lưu ý: chọn lựa đúng dòng đệm. Nếu là dòng đệm lò xo liên kết truyền thống cũ với kết cấu lò xo giàn thì bà bầu tuyệt đối không nên nằm.

Đệm lò xo phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai là dòng đệm lò xo túi độc lập. Vì đây là loại đệm tân tiến nhất hiện tại, giảm được 100% điểm yếu của dòng đệm lò xo liên kết truyền thống kể trên. Đệm lò xo túi nâng đỡ từng vùng thân thể mẹ bầu và hỗ trợ tư thế nằm tốt nhất ngày nay.

Cấu trúc đệm lò xo túi với những con lò xo được đặt trong túi biệt lập sẽ tạo an toàn tối đa trong di chuyển, giảm thiểu tối đa các rung động, điều chỉnh độ cong, độ lún và đẩy lên của đệm phù hợp với dáng nằm. Với đệm lò xo túi bà bầu hoàn toàn có thể dễ chịu với những tư thế ngủ mà không hề sợ tác động đến thai nhi và giấc ngủ người nằm cạnh lúc trở mình hoặc chuyển động.

không những thế, lúc mang thai trọng lượng cơ thể của mẹ bầu tăng lên thì đệm lò xo túi sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi đệm có độ đàn hồi tối đa, hệ thống lò xo chịu lực tốt, sử dụng lâu năm không hề sụt lún.

Trên thị trường hiện tại có một số nhãn hiệu đệm lò xo cao cấp được đông đảo khách hàng tin dùng như: đệm lò xo Dunlopillo, đệm lò xo Canada, Hanvico, Everon…đều sử dụng hệ thống lò xo túi độc lập hoàn toàn phù hợp với mẹ bầu.

Xem thêm: