Chuyên gia địa ốc Nam An dự đoán thị trường BĐS Đồng Nai sẽ bùng nổ thời gian tới

08:37 18/11/2021

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Đồng Nai trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư và người mua. Khi nền kinh tế ở khu vực này ngày càng phát triển, vốn đầu tư đổ vào nhiều hơn và các dự án bất động sản xuất hiện nhiều hơn. Cùng với đó là những tín hiệu tích cực vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021, điều này tạo “đà” cho thị trường bất động sản năm 2021.

Thị trường khu Đông “bức tốc” giai đoạn cuối năm 2020
Giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021 mang đến những tín hiệu tích cực dự báo bức tranh toàn cảnh về thị trường BĐS khu Đông TP.HCM: thành phố Thủ Đức được thành lập, cơ sở hạ tầng sân bay Long Thành nhấn nút khởi công xây dựng,… kéo theo đó là dòng chảy FDI đổ về khu Đông TP.HCM, tính tới thời điểm hiện tại riêng tỉnh Đồng Nai đã thu hút hơn 226 triệu đô từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc.

Sở hữu lô đất ngay khu vực Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2) từ 3 năm trước, ông L.T.Thiện đưa ra mức giá bán 65 triệu/m2 trong 3 quý đầu năm 2020. Tuy nhiên, sau khi nghe tin thành phố Thủ Đức được thành lập, ông đã điều chỉnh mức giá cho lô đất của mình lên gần 80 triệu/m2, tăng gần 23% giá trị chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.

Riêng về tỉnh Đồng Nai, theo khảo sát thực tế của Batdongsan.com.vn, tính đến hiện tại giá đất nền dự án tại Long Thành đã chạm mốc từ 17-30 triệu đồng/m2, đất thuộc khu vực gần sân bay Long Thành đạt ngưỡng 33-40 triệu đồng/m2, riêng một số khu dân cư gần quốc lộ 51 đi vào, đường lớn, thuộc khu vực buôn bán sầm uất giá có thể dao động từ 70-80 triệu đồng/m2. Không chỉ đất nền dự án, đất trồng cây lâu năm cũng có giá 2-3 tỷ đồng/sào (1.000 m2), đất nông nghiệp sắp lên thổ cư hay đất đã có quy hoạch dân cư thì giá lên tới 5-6 tỷ đồng/sào. Những khu đất có vị trí đẹp, gần mặt tiền đường lớn, giá trung bình 6,5-7 tỷ đồng/sào. 

Giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021 là giai đoạn “bức tốc” giá trị các loại hình BĐS, dự báo tương lai phát triển cho một chặng đường mới của khu Đông TP.HCM.

Thị trường BĐS Đồng Nai năm 2021 trở nên sôi động

Chỉ sau 5 tháng kể từ khi gia nhập thị trường vào cuối năm 2020, nhiều khách hàng đầu tư dự án của địa ốc Nam An đã có đầy đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong tay. Đến nay, hàng loạt khách hàng đã chính thức sở hữu quyền đối với các sản phẩm dự án. Nam An Land luôn cố gắng hoàn thiện mọi quy trình chi tiết khi phát triển dự án, từ khâu lên ý tưởng đến thủ tục. Pháp lý là yếu tố được ưu tiên hàng đầu khi khách hàng lựa chọn sở hữu một sản phẩm.

Vừa qua, Công ty Địa ốc Nam An đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho loạt khách hàng mua đất nền tại các dự án tại Đồng Nai. Khách hàng của công ty cho biết “Tôi rất vui khi mua sản phẩm của Nam An, vì tôi hiểu rằng tiềm năng của dự án khá lớn nhưng giá bán lại rất thấp mặc dù cũng không tránh khỏi lo ngại vì thời điểm đó thị trường bất động sản còn gặp nhiều khó khăn”.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng, đã có người trả chênh lệch hơn 20% nhưng anh vẫn chưa bán, vì tin rằng giá sẽ còn tăng cao hơn nữa. “Giờ đây, tên tôi đã có trong sổ đỏ, tôi tự tin rằng tài sản của mình sẽ mang lại lợi nhuận tối đa như mong đợi. Cảm ơn địa ốc Nam An đã giữ đúng cam kết, duy trì được niềm tin với khách hàng ”, vị khách hàng này chia sẻ.

Được biết, song song với việc chuyển nhượng sổ đỏ cho các khách hàng khác, từ nay đến cuối năm 2021, Nam An cũng đang hoàn thiện một số công việc cuối cùng về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đến khách hàng đầu tư tại tỉnh Đồng Nai.

Nam An đang từng bước góp phần phát triển các dự án này để định hình lại khu đô thị tỉnh Đồng Nai, đồng thời giá trị bất động sản của khách hàng cũng được tăng lên khi chủ đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng.