Đi tìm vùng đầu tư tiềm năng tại thị trường BĐS Công ty Đại Phú Quý khu Đông TP.HCM

15:48 21/11/2022

Trong 2 tháng cuối năm 2021, thị trường bất động sản Bình Dương có nhiều biến đổi theo chiều hướng tích cực.

Bình Dương cũng đã thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư quốc tế. Vì thế, bất động sản Công ty Đại Phú Quý tại Bình Dương chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đáng nói đến đó là thị trường bất động sản Thuận An.

Ngày 8/12, Tập đoàn LEGO đã ký biên bản ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Dự kiến, dự án sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và đi vào sản xuất vào năm 2024, cung cấp 4.000 việc làm tại khu công nghiệp Thuận An.

Dự án Địa Ốc Đại Phú Quý cũng cho thấy sức hấp dẫn của Bình Dương trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, giúp Bình Dương giữ vững vị thế là “thủ phủ công nghiệp” hàng đầu Việt Nam trở thành “công xưởng mới” của thế giới.

Tăng cường và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các công ty đa quốc gia Từ tháng 11 năm 2021 đến nay, tỉnh Bình Dương đã triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại với Liên minh Châu Âu, Hà Lan, Ý, Bỉ và các nước. Trước đó, tỉnh Bình Dương đã thiết lập thành công quan hệ đối tác với Hoa Kỳ và các nước và khu vực Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan và Thái Lan. …

Sông Công Park City - Điểm nhấn mới cho thị trường BĐS Thái Nguyên » Bắc  Ninh Land

Không chỉ các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ, Châu Á mà hiện nay Liên minh Châu Âu cũng đã chọn Bình Dương là nơi đặt trụ sở chính, các nhà máy sản xuất,… Hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài đều đánh giá cao môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển và chiến lược phát triển “thành phố thông minh” của Bình Dương. Nơi đây thường là khu vực được ưu tiên hàng đầu khi đặt chân đến Việt Nam và toàn Châu Á.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, tính đến ngày 15/11/2021, tỉnh Bình Dương đã thu hút được gần 2,1 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (hơn 14,9% kế hoạch năm đó), trong đó có 64 dự án mới. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có tổng số 4.011 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký khoảng 37 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước sau Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Alain Cany, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam Châu Âu phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Dương với các nước Châu Âu: “Bình Dương được chúng tôi lựa chọn là một trong ba địa điểm quan trọng nhất vì có vị trí chiến lược và cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện Cơ sở vật chất và môi trường đầu tư rất tốt tạo điều kiện cho Phòng Thương mại Châu Âu được củng cố”.

Dự án đất nền Đại Từ Garden City Thái Nguyên - Thông tin dự án BĐS

Bất động sản công nghiệp tại Bình Dương phát triển hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội nói chung trong mọi lĩnh vực. Điều đáng chú ý là thị trường bất động sản Bình Dương trong hai năm qua thậm chí còn khởi sắc hơn cả “đầu tàu” khu vực phía Nam là TP.HCM.

Theo như thống kê, Bình Dương hiện có 50.000 chuyên gia, dân số trong độ tuổi lao động hơn 1,5 triệu người. Trong đó, số lượng chuyên gia tập trung nhiều nhất ở Thuận An, nơi có các khu công nghiệp lớn như VSIP 1, Việt Hương, Đồng An,… . Chính vì vậy mà các nhà đầu tư đang đổ về thành phố để triển khai các dự án lớn nhỏ.

Ông Phan Cao Phúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Bình Dương cho biết: “Nhiều dự án mới đang được triển khai khá rầm rộ với nhiều phân khúc khác nhau. Dọc tuyến QL13, đoạn qua TP. Thuận An như một đại công trường luôn sáng đèn hàng đêm. Điều này cho thấy thị trường vẫn tăng trưởng với nguồn cung nhà ở dồi dào”.

Thực tế, trong khi thị trường Bình Dương bùng nổ trong 2 năm trở lại đây, thì khoảng 90% là phân khúc trung bình và bình dân. Thị trường cũng đã có sự xuất hiện của các phân khúc cao cấp nhưng tỷ trọng còn khá ít. Theo như dự báo của các chuyên gia Cong ty Dai Phu Quy, các dự án cao cấp mới là điểm sáng của thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 mặc dù sự xuất hiện rấ hạn chế.

Lời kết

Hiện nay, trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá rất cao sự phát triển của Bình Dương, so với các khu vực lân cận. Bình Dương giữ vững vị thế là “thủ phủ công nghiệp” hàng đầu Việt Nam trở thành “công xưởng mới” của thế giới. Điều này giúp cho thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 cũng ngày càng phát triển vượt bậc.