Đổ xô săn đất nền Địa ốc Long Phát vì dự án 15.000 tỷ tại Nhơn Trạch

09:40 16/04/2020

Các tuyến giao thông lớn được xây dựng không chỉ giúp phát triển ngành vận tải hay giúp người dân di chuyển thuận lợi hơn mà còn tác động mạnh đến thị trường bất động sản.

Thị trường đất nền Địa Ốc long Phát và dự án cầu 17.500 tỷ nối liền Nhơn Trạch với quận 9 TP. HCM là ví dụ điển hình cho việc cơn sốt nhà đất hình thành do cơ sở hạ tầng phát triển.

Diễn biến cơn sốt đất nền Nhơn Trạch

Theo môi giới địa phương, mức giá đất nền tại Nhơn Trạch bắt đầu tăng mạnh từ đầu tháng 3 cho đến nay khi nhu cầu tìm mua xuất hiện ngày một nhiều. Không chỉ nhà đầu tư mà người mua thực sự cũng săn lùng các khu đất nền có giá dao động từ 800 triệu đến 1,3 tỷ đồng.

Đầu tháng 2/2019, đất nền tại đây có giá từ 600 – 700 triệu đồng và nguồn cung vẫn dồi dào thì đến tháng 3/2019, giá tăng lên từ 750 – 850 triệu đồng một lô và khách hàng phải săn lùng để mua vì nguồn hàng không có sẵn. Một số môi giới tại địa phương cho biết, các các nhà đầu tư đa phần tập trung vào đất nền vì lượng tiền đầu tư vừa phải, không yêu cầu tiềm lực kinh tế quá mạnh.

Bất động sản TP. Tân An (tỉnh Long An): Cuộc sống tươi đẹp bằng ...

Tại xã Đại Phước, quận 2 TP. HCM, giá đất nền biến động mạnh. Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm khu đất với giá dưới 900 triệu đồng đều gặp khó khăn vì khan hiếm. Hiện nay với số tiền đó, nhà đầu tư phải chấp nhận vào các hẻm sâu hay đường nhỏ. Trong khi đó, đất nền Công ty Địa ốc long Phát tại mặt tiền các con đường lớn có sự biến động mạnh từ 1 tỷ đồng lên 1,2 – 1,3 tỷ đồng chỉ trong vài tháng. Mặc dù vậy, nguồn hàng để bán ra cho khách vẫn khan hiếm dù khách hàng hỏi rất nhiều.

Lý do chính của hiện tượng là do sức mua đột ngột tăng cao. Thậm chí còn xảy ra hiện tượng nhà đầu tư “bẻ cọc” của khách mua để bán cho người khác với giá cao hơn.

Đâu là nguyên nhân thực sự của cơn sốt đất nền tại Quy Nhơn?

Đầu năm 2019, thông tin dự án cầu Cát Lái (ngân sách 15.000 tỷ đồng) được đề xuất khiến thị trường nhà đất tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nóng dần lên, đặc biệt tại 3 xã tiếp giáp với phà Cát Lái là: xã Phú Hữu, Phú Đông và Đại Phước. Nhiều nhà đầu tư vẫn ôm đất tại khu vực này để chờ dự án được xúc tiến và hoàn thành.

TRẦN ANH GROUP - NƠI CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

Thị trường nhà đất xung quanh khu vực này trở lên nhộn nhịp với sự xuất hiện của giới “cò đất”, hoạt động mua bán diễn ra sôi động hơn hẳn so với những tháng trước. Trong đó, đất nền dự án và đất nền phân lô được khách mua đầu tư nhắm đến nhiều nhất. Những nền đất Cong ty Dia Oc Long Phat có giá dưới 1 tỷ đồng được săn đón ráo riết bởi các nhà đầu tư ở khu vực Quận 9 và Quận 2 (TP. HCM).

Theo các giới đầu tư, giá đất nơi đây sẽ biến động mạnh khi cây cầu hoàn thành. Sẵn nguồn tiền nhàn rỗi các nhà đầu tư bỏ vào đất nền và đợi thời điểm tốt bán ra để hưởng chênh lệch lớn.

Đáng nói, ở giai đoạn này, có khá nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” đất nền Nhơn Trạch có thể hưởng mức chênh có thể đạt 100 – 150 triệu đồng trong vòng 2 tháng. Với những nhà đầu tư có dòng vốn khiêm tốn, họ chọn hình thức này để gom tiền nhanh mặc dù mỗi lần tái đầu tư phải chấp nhận mua nền giá cao hơn với cùng diện tích sử dụng. Mỗi nền đất tại đây có thể đã qua tay nhiều nhà đầu tư khác nhau.

Theo các nhà đầu tư, mức giá chênh đạt được ở giai đoạn này thấp hơn so với đầu năm 2018, do nhu cầu thị trường ổn định chứ không có hiện tượng nhà đầu tư vào thị trường “ôm” nhiều lô gây sốt giá như trước.

Bên cạnh đó, giá trị đất tại Nhơn Trạch đang ở ngưỡng trên dưới 1 tỷ đồng, rất phù hợp với dòng tiền của số đông nhà đầu tư. Tuy vậy, sức mua tốt nhưng ở giai đoạn này nhu cầu chủ yếu nằm ở các xã giáp khu vực Quận 2 và Quận 9 TP. HCM nơi cư dân đã ở đông đúc, sầm uất hơn. Còn tại các khu vực xa thanh khoản chậm, cơ sở hạ tầng và dân cư kém đông đúc hơn mức tăng giá là không đáng kể do thị trường đầu tư không mấy hấp dẫn.