Tìm hiểu chi tiết kích thước nệm foam phổ biến hiện nay

09:43 27/11/2020

Bên cạnh độ đàn hồi, kích thước nệm foam cũng là điều cần cân nhắc cho môi trường nghỉ ngơi rộng rãi, đảm bảo tính sự hài hòa cho gian phòng. Cùng tìm hiểu những kích cỡ tiêu chuẩn hiện nay để tránh khỏi sự lúng túng trong quá trình mua sắm.

Do nhu cầu, số lượng người dùng khác biệt, kích thước nệm foam cũng được chia thành nhiều loại. Thông thường các nhà sản xuất tuân theo cỡ giường thông dụng trên thị trường để làm khuôn sản xuất.

Các cỡ này bao gồm nệm đơn, nệm đôi, nệm King Size, nệm Queen Size, nệm trẻ em,…

Kích thước nệm đơn


Đây là kích thước nệm 1 người nằm có chiều rộng từ 1-1.2m, chiều rộng từ 1.9-2m. Khi tìm tới loại nệm foam này, tiêu chí tiết kiệm không gian, tài chính là 2 yếu tố hàng đầy. Ngoài ra, cha mẹ hoặc người độc thân cũng chọn mua do việc sắm giường lớn không thực sự cần thiết.

 • Số người sử dụng: 1 người.
 • Kết cấu nhà phù hợp: chung cư mini, nhà nghỉ bình dân, nhà dạng ống,…

Các kích thước nệm đơn trên thị trường:

 • Small Single 0.8×1.9m: cho trẻ từ 5-12 tuổi.
 • Single 0.9×1.9m: 1 người lớn.
 • Single 1×1.9 m: cho giường tầng hoặc cơ động.
 • Single 1.2×1.9m: 1 người lớn hoặc 2 người thích gần gũi.
 • Single 1.2×2.0m: 1 người lớn hoặc 2 người thích gần gũi.
 • Các kích thước nệm đơn ít sử dụng: 0.8x2m, 0.9x2m, 1x2m, 1.05x2m,…

Nếu không chọn được cỡ nệm ưng ý, bạn cũng có thể đặt nệm ngắn hoặc dài hơn. Và hãy tính toán kỹ càng vì nó rất có thể sẽ khác với mục đích tối ưu không gian của bạn.

Kích cỡ nệm đôi


Đây là loại nệm đôi được sản xuất với mục đích cho 2 người trở lên. Nếu thích nằm rộng rãi, bạn cũng có thể sử dụng loại nệm foam này. Để đặt vừa nệm, diện tích nhà trung bình phải rộng trên 3m2.

Trong đó, nệm foam 1.6x2m và 1.8x2m là 2 kích cỡ nệm thông dụng nhất. Do đời sống xã hội phát triển, lượng tiêu thụ 1.8x2m hiện đang có xu hướng tăng nhanh. Ngược lại, cỡ nệm 1.6x2m đã ít được chú ý hơn trước.

Nếu muốn tiết kiệm hoặc dùng không gian cho mục đích khác, người mua nên cân nhắc thiết kế cuộn, gập đôi. Nó có thể dùng làm sofa, 2 tấm dùng 1 tấm áp tường. Kích thước nhỏ hợp cất giữ ở cạnh tủ, dưới gầm giường. Khâu làm sạch định kỳ, vận chuyển cũng đơn giản hơn.

 • Số người dùng: 2 người trở lên hoặc 1 người thích rộng rãi.
 • Kết cấu nhà phù hợp: nhà tầm trung, biệt thự, căn hộ cá nhân, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng từ phổ thông tới cao cấp,…

Các kích thước nệm đôi trên thị trường

 • Double 1.5×1.9m: Giường đôi nhỏ cho 2 người thích gần gũi.
 • Queen Size 1.6×1.95m: giường cho 1-2 người lớn.
 • Queen Extra 1.6×2.0m: Giường cho 1-2 người lớn.
 • King Size 1.8×2.0m: Giường cho 1-2 người lớn, có thể kèm 1 trẻ nhỏ hoặc vật nuôi.
 • Super King Size 2.0×2.2m: Giường cho 1-2 người lớn, có thể kèm 1 trẻ nhỏ hoặc vật nuôi.

Đệm Foam

Ngoài ra thị trường hiện nay cũng đang có kích thước nệm trên 3m,… Tất nhiên nó rất hiếm và phải đặt trước. Đi kèm với nó là khoản chi phí không hề rẻ, trọng lượng lớn, cồng kềnh.

Do đó, người dùng cần tính toán kỹ lưỡng các khu vực cần di chuyển qua. Đồng thời, nên ưu tiên dịch vụ giặt nệm chuyên nghiệp để bảo vệ nệm foam lâu dài.

Kích thước nệm trẻ em


Ở tuổi sơ sinh, trẻ chưa thực sự cần thiết có giường riêng để người mẹ có thể thuận tiện chăm sóc, cho bú. Đến 3 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu cho bé nằm nôi riêng. Khi này, kích thước nệm trẻ em cần phù hợp với không gian và cỡ lọt lòng cũi.

Bên cạnh đó trong độ tuổi cuối mẫu giáo trở lên, mẹ cũng có thể cân nhắc dùng giường tầng. Cỡ nệm cho trẻ nhìn chung sẽ nhỏ hơn cả nệm đôi để vừa vặn với cấu tạo cơ thể bé.

Với giường tầng

Kích thước nệm foam cho giường tầng thông dụng bao gồm 0.8×1.9m, 0.9×1.9m và 1.4×1.9m. Với tầng 1, bạn có thể mua cỡ nệm tương đương. Tuy nhiên, kích cỡ tầng 2 thường nhỏ hơn nên cần chọn size nệm nhỏ hơn một chút.

Mặt khác, bạn nên kê nệm sát tường nếu có khoảng hở nhỏ. Điều này sẽ giúp bé bị lọt xuống, kẹt tay, kẹt chân trong khi nằm ngủ hoặc vui chơi.

Với nôi, cũi

Cỡ nôi, cũi trung bình là 0.6x1m, 0.7x1m hoặc 0.8x1m. Bạn nên đo đạc chính xác chiếc cũi, nôi nhà mình để có được chiếc nệm foam vừa vặn nhất.

Bên cạnh vấn đề kích thước nệm foam, người dùng cũng nên quan tâm đến độ cao. Không nên chọn nệm quá cao cho người già, trẻ nhỏ, tránh gây nguy hiểm. Nếu dùng cho 2 người trở lên, độ cao trên 15cm là hợp lý nhất. Loại nệm này chịu được tải trọng lớn, không bị biến dạng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Đệm Foam

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp quá trình mua sắm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Và đừng quên đo đạc chính xác kích cỡ giường trước khi mua sắm. Nếu muốn đặt cỡ nệm riêng, bạn cũng có thể liên hệ với cửa hàng để sử dụng dịch vụ.

Để nhận được tư vấn và đặt mua, hãy nhanh chóng liên hệ với Demfoam.vn theo số hotline hoặc cửa hàng trực thuộc trên toàn quốc.

Nguồn: https://demfoam.vn/tim-hieu-chi-tiet-kich-thuoc-nem-foam-pho-bien-hien-nay/

https://demxanh.8b.io/