Do đâu lại bị hôi miệng sau trồng răng?

18:48 26/08/2017

Do đâu lại bị hôi miệng sau trồng răng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Á Châu. Đợt trước em có đi làm răng sứ thẩm mỹ ở một trung tâm nha khoa gần nhà nhưng không hiểu sao sau khi làm vài ngày thì ăn nhai cứ có tiếng va đập và miệng bị hôi nữa. Em nghĩ là mình vệ sinh không tốt nhưng đã chú ý đánh răng súc miệng kỹ mà vẫn hôi nên em nghĩ là ở việc làm răng sứ. Bác sỹ đáp giúp hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ là do đâu và giờ xử lý thế nào ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Lê Loan – thăng bình).

Giải đáp :

Chào bạn Lê Loan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “vì sao lại bị hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu sẽ đáp cụ thể như sau.

Việc hôi miệng và cộm cấn khi ăn nhai sau khi làm răng khểnh sứ thẩm mỹ như của bạn là khá phổ biến. Đây là một trong số những biến chứng của bọc răng sứ mà duyên cớ cốt là do cách thức phục hình không chính xác hoặc quy trình chế tác răng sứ không tốt.

Theo một quy trình bọc sứ thì sau khi mài răng, nha sỹ sẽ lấy dấu răng và gửi các thông số của răng thật về cho labo chế tác răng sứ. Khi răng sứ được chế tạo thành công chuẩn dấu hàm sẽ được nha sỹ gắn lên trên răng thật, điều chỉnh khớp cắn và thẩm mỹ nhất sẽ gắn vật liệu nhất quyết răng sứ. Việc lấy cao răng giá bao nhiêu cần cho mọi người rõ hơn vê tình trạng của bản thân mình.

Hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ do kỹ thuật phục hình không tốt

Tại sao lại bị thối miệng khi làm răng thẩm mỹ?

Bất cứ một sai sót nào trong quy trình bọc sứ cũng sẽ dẫn đến hiệu quả bọc răng sứ sút giảm. Cảm giác ăn nhai cộm cấn và hôi miệng cốt yếu là do quy trình bọc chụp răng sứ lên răng thật không tốt, mão sứ không sát khít với răng thật. Khi đó phần răng sứ sẽ bị vênh lệch so với răng thật, thức ăn sẽ giắt vào bên trong, khó vệ sinh, lâu ngày vi khuẩn sẽ phân hủy tạo thành mùi hôi. Trước khi gắn nguyên liệu nhất định, nha sỹ cần tiến hành thử sườn và chỉnh khớp cắn, cũng có trường hợp một mực trợ thì để bệnh nhân ăn nhai vài ngày mới tiến hành nhất mực vĩnh viễn. Chính sự cẩn trọng này sẽ không để xảy ra hiện tượng hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ.

Trường hợp bị hôi miệng và ăn nhai không tốt thường được khắc phục bằng cách tháo mão sứ cũ ra và thực hiện phục hình lại từ đầu, cũng có khi cần dùng mão sứ mới thay thế hoàn toàn răng sứ cũ. Điều này sẽ được nha sỹ quyết định sau khi thăm khám cụ thể.

Việc lựa chọn một địa chỉ bọc răng sứ uy tín và công nghệ tốt sẽ có ý nghĩa quyết định đến chất lượng răng sứ. Tại nha khoa Á Châu, bọc răng sứ được thực hiện theo đúng quy tắc của Hoa Kỳ và chưa xảy ra bất kỳ sai sót, biến chứng nào cho khách hàng sau khi boc rang su co dau khong.

Vốn dĩ chất lượng bọc sứ tại Nha khoa quốc tế Á Châu được bảo đảm như vậy là bởi trọng điểm áp dụng công nghệ Conbime HT 5 chiều mới nhất của Hoa Kỳ. Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM, răng sứ sẽ được thiết kế chuẩn xác từng gờ rãnh và có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, camera siêu dẫn sẽ giúp nha sỹ xác định xác thực vị trí tương khớp của răng sứ và chân răng thật nên hoàn toàn không xảy ra hiện tượng vênh lệch, hôi miệng khi ăn nhai. Việc lấy cao răng có đau không còn phụ thuộc kỹ thuật tay nghề bác sỹ của bạn nữa.

Đã có hàng ngàn ca phục hình răng xấu, vỡ mẻ với công nghệ Conbime HT 5 chiều tại Á Châu và đều cho kết quả tốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mọi thông báo can hệ đến vì sao lại bị hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0987302621 hoặc địa chỉ dưới đây. Chúng tôi sẽ tương trợ tham vấn chi tiết cho bạn!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Hồi đáp & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 137 An Trạch Cát Linh – Hà Nội

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635