Trồng răng Implant có đau không?

08:05 27/03/2018

Trồng răng Implant có đau không? Là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Bởi cấy ghép răng Implant là kỹ thuật phức tạp phẫu thuật liên quan đến xương hàm nên rất nhiều sợ rắng trồng răng sẽ rất đau. Hãy cùng tìm hiểu xem thực hư như thế nào nhé.

Trồng răng Implant có đau không? Là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Bởi cấy ghép răng Implant là kỹ thuật phức tạp phẫu thuật liên quan đến xương hàm nên rất nhiều sợ rắng trồng răng sẽ rất đau. Hãy cùng tìm hiểu xem thực hư như thế nào nhé.

Trồng răng Implant có đau không?

Rất nhiều người nghĩ cấy ghép Implant sẽ “kinh khủng” lắm. Sự thật không hẳn là như vậy, cấy ghép Implant đơn thuần (không có ghép xương) được xem là nhẹ nhàng và ít chấn thương hơn nhiều so với nhổ răng, do vậy, cũng ít “đau” hơn.

Một chiếc răng khi cần phải nhổ thường là ở trong tình trạng rất tệ: nhiễm trùng nặng, sưng lên xẹp xuống nhiều lần, và đôi khi chỉ cần đụng nhẹ một chút là bạn đã cảm thấy “khiếp đảm”! Trong tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm nặng thì thuốc tê cũng không có tác dụng hiệu quả lắm. Vì vậy mà tại Nha Khoa Mỹ, nếu không thật sự cấp bách, Bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh và giảm đau trước với mục đích giảm sưng viêm, rồi sau đó mới nhổ răng.

Thông thường khi bạn đến gặp Bác sĩ để yêu cầu ghép Implant, vùng cần ghép Implant thường ở trong trạng thái bình thường và khỏe mạnh: không tồn tại nhiễm trùng vì răng đã được nhổ và lành thương từ lâu, không có sưng viêm. Do vậy sẽ đáp ứng rất tốt với thuốc tê và các loại thuốc giảm đau khác. Ngoài ra, mạch máu và thần kinh tại vùng này cũng đã bị tiêu đi ít nhiều trong thời gian dài bị mất răng, do đó vùng này cũng ít nhạy cảm với đau hơn.

Ngoài ra, khi nhổ răng Bác sĩ sẽ dùng nạy và bắt kềm lung lay răng, mục đích là làm cho xương ổ giãn rộng để lấy răng ra, là nguyên nhân chính gây ra đau và sưng viêm nhiều sau khi nhổ. Kỹ thuật ngày nay đòi hỏi Bác sĩ hạn chế tối thiểu chấn thương và bảo tồn xương ổ răng tối đa khi nhổ răng. Do vậy, Bác sĩ của Nha Khoa Mỹ sẽ đề nghị bạn nhổ răng bằng phương pháp không sang chấn nhằm hạn chế đau và chấn thương, răng được chia thành 2 hoặc 3 phần nhỏ để lấy ra nhẹ nhàng hơn.

Trồng răng Implant sẽ “đau” tùy theo từng trường hợp

Trong trường hợp bạn nhổ răng kết hợp với cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật, trụ Implant sẽ đóng vai trò như một phần của cơ thể bạn trong ổ răng sau khi nhổ, nên thời gian lành thương sẽ nhanh hơn và cũng dễ dàng hơn, vì bình thường thì cơ thể phải tái tạo lại toàn bộ xương bị mất đi khi nhổ răng nên sẽ lâu lành thương hơn.

Tại Nha Khoa Mỹ, Bác sĩ luôn dự đoán và nói trước với bạn mức độ và thời gian lành thương trong từng trường hợp cụ thể của bạn trong lần hẹn tư vấn, để bạn luôn có thể chủ động sắp xếp thời gian cho lịch trình của bạn.

Như vậy, cấy ghép Implant sẽ “đau” tùy theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của Bác sĩ, thời gian mất răng (tiêu xương nhiều hay ít), và kỹ thuật thực hiện.

Nha khoa Mỹ còn được trang bị hiện đại với phòng tiểu phẫu implant riêng biệt, an toàn, hệ thống chụp X - quang toàn cảnh kĩ thuật số và chụp phim cắt lớp giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác.

Các bác sỹ thực hiện dịch vụ trồng răng Implant đều là những bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề tốt nghiệp trường y hàng đầu tại Việt Nam. Kết hợp với công nghệ hiện đại chuyển giao trực tiếp từ Mỹ. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ tại đây.

Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp khách hàng trả lời được câu hỏi trồng răng Implant có đau không?

 Và hơn hết bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn nhất về trồng răng và có thể lựa chọn được phương pháp thẩm mỹ tốt nhất.

http://nhakhoamygroup.vn