Phẫu thuật thẩm mỹ hỏng biến đôi tai người phụ nữ thành tai dơi

21:26 25/10/2016

Khao khát đôi tai nhọn giống các nhân vật giả tưởng, người phụ nữ Australia phẫu thuật sửa tai song kết quả thất bại.

"Suốt 2 năm nay tôi phải chịu hàng loạt biến chứng, đau đớn và khó chịu", người phụ nữ giấu tên chia sẻ. "Tôi đang bị tàn phá và không muốn bất cứ ai trải qua điều tương tự". 

phau-thuat-thm-my-hong-bien-doi-tai-nguoi-phu-nu-thanh-tai-doi

Hình mẫu tai người phụ nữ mong muốn (trái) và kết quả sau ca thẩm mỹ thất bại. Ảnh: Supplied.

Theo News, người phụ nữ khao khát đôi tai nhọn giống các vị tiên trong bộ phim Chúa tể Những chiếc Nhẫn nên đến trung tâm phẫu thuật Piercing HQ vào năm 2014. Không may, ca phẫu thuật thất bại khiến tai bệnh nhân biến dạng trầm trọng. Cô còn rơi vào trạng thái lo hãi, trầm cảm. Giờ đây, người phụ nữ quyết định kiện Piercing HQ để đòi bồi thường. Cơ sở này chối bỏ trách nhiệm với lý do bệnh nhân không nằm trong danh sách khách chính thức. Bác sĩ phẫu thuật tai cho cô cũng đã qua đời.

Trên thực tế, người phụ nữ trên không phải trường hợp duy nhất đưa ra những yêu cầu thẩm mỹ lạ lùng. Trước đây, cựu lính hải quân Mỹ Dennis Avner đã phẫu thuật tách môi trên, làm nhọn tai, bơm silicon vào má và nuôi móng tay dài để vẻ ngoài giống loài hổ.

phau-thuat-thm-my-hong-bien-doi-tai-nguoi-phu-nu-thanh-tai-doi-1

Dennis Avner trước và sau phẫu thuật. Ảnh: pinimg.

Phó chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Australia Gazi Hussain cho biết thủ thuật khác thường như làm nhọn tai dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng và phá hủy sụn. Ông khuyến cáo cộng đồng cần hết sức thận trọng và chú ý tìm hiểu kỹ càng bởi hậu quả đôi lúc vô cùng nặng nề, nhất là khi bác sĩ không đủ tay nghề. "Sẽ rất khó để sửa chữa một khi bạn đã dao kéo", Hussain nói. "Phẫu thuật tạo ra những thay đổi và không phải lúc nào bạn cũng có thể quay về như trước". 

Minh Nhật